Sáng ngày 01/7/2024, phường Tân Giang tổ chức gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập phường (01/7/1994- 01/7/2024). Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Thế Dũng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Long - Phó bí thư Thường trực Thành ủy; Trần Hậu Tuấn - UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Duy Đức - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Đoàn công tác của BTV Thành ủy phụ trách địa bàn phường Tân Giang.

văn nghệ chào mừng
Các đại biểu về thăm dự buổi lễ
Năm 1994, phường Tân Giang chính thức được thành lập theo Nghị định số 101 NĐ-CP ngày 30/12/1993 của Chính phủ. Sau 30 năm thành lập, phường Tân Giang đã có những bước phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực. Nổi bật là, kinh tế liên tục tăng trưởng cao, Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thương mại và dịch vụ phát triển đa dạng. Đô thị được quy hoạch, quản lý và xây dựng một cách đồng bộ, góp phần tạo dựng hình ảnh đô thị văn minh, hiện đại. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được Nhân dân đồng tình hưởng ứng. Đến nay trên địa bàn phường chỉ còn 18 hộ nghèo và 55 hộ cận nghèo. Hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh toàn diện; khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố và phát huy. Năm 2023 phường Tân Giang được công nhận phường đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu, 8/8 tổ dân phố đạt tổ dân phố mẫu.

Tại buổi gặp mặt, cán bộ, đảng viên, nhân dân phường Tân Giang đã bày tỏ quyết tâm phát huy truyền thống đoàn kết, triển khai tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, chung sức, đồng lòng xây dựng phường Tân Giang ngày càng giàu mạnh, văn minh, xứng đáng là phường trung tâm của thành phố Hà Tĩnh.
Đồng chí Lê Hữu Hiệp - Chủ tịch UBND phường đọc diễn văn buổi lễ
Đồng chí Trương Hữu Chinh - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND phát biểu chia sẻ cảm tưởng

Đồng chí Dương Đình Kim - Tổ trưởng tổ dân phố 12 phát biểu cảm tưởng
Đồng chí Nguyễn Duy Đức - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, trưởng đoàn công tác của BTV Thành ủy phụ trách phường Tân Giang phát biểu tại buổi lễ gặp mặt