Sáng ngày 27/4/2024, phường Tân Giang tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống và các trò chơi dân gian năm 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Duy Đức, UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông thành phố; đồng chí Trần Nhân Đức - Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Tân Giang.

Giải đua thuyền truyền thống được phường Tân Giang tổ chức hàng năm và trở thành một ngày hội lớn, là nét đẹp văn hóa thể thao truyền thống đươc tổ chức vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn. Đặc biệt, Lễ hội đua thuyền truyền thống năm nay được phường Tân Giang tổ chức đúng vào dịp Kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2024), ngày Quốc tế lao động 1/5; hướng tới chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Đô thị trung tâm Hà Tĩnh (11/6/1924 - 11/6/2024), kỷ niệm 05 năm thành phố được cộng nhận đô thị loại II (2019 - 2024) và kỷ niệm 30 năm thành lập phường Tân Giang (01/7/1994 - 01/7/2024).

Tham gia Lễ hội có 6 đội đua thuyền nam, nữ đến từ phường Tân Giang, và phường Văn Yên. Với tinh thần thi đấu thể thao trung thực, cao thượng, các đội đua thuyền bước vào trận đấu với tinh thần quyết tâm cao, tạo cho không khí từng trận đua diễn ra hết sức sôi nổi hào hứng. Mặc dù thời tiết không thuận lợi trời nắng nóng, nhưng với tinh thần quyết tâm, các đội đã thi đấu nhiệt tình, cống hiến cho khán giả nhiều cuộc rượt đuổi ngoạn mục, thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

Cùng với việc tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống, phường Tân Giang tổ chức các hoạt động như đi cầu kiều, bắt vịt trên sông ... Qua việc tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao truyền thống nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của quê hương, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Sau 1 buổi thi đấu sôi nổi, kết quả giải nhất nội dung đua thuyền nam thuộc về đội đua thuyền TDP7, giải nhì TDP10; hai đội TDP89 và đội Liên quân đạt giải ba. Ở nội dung nữ giải nhất thuộc về TDP Văn Thịnh, phường Văn Yên; giải nhì TDP 10, Tân Giang.

Đồng chí Trần Nhân Đức - Bí thư Đảng ủy đánh trống khai hội

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, phường tặng cờ lưu niệm cho các đội đua thuyền

Đua thuyền đội nam

Đua thuyền đội nữ