Sáng ngày 22/3/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Giang tổ chức Đại hội đại biểu khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Danh, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; đồng chí Nguyễn Duy Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Uỷ ban MTTQ Việt nam phường Tân Giang đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân chung sức, đồng lòng nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các phong trào thi đua yêu nước thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Thông qua việc thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng đời sống và phát triển kinh tế đã xuất hiện nhiều gương điển hình, nhiều mô hình phát triển kinh tế có thu nhập cao.

Trong nhiệm kỳ, MTTQ đã vận động nhân dân toàn phường đóng góp “Quỹ vì Người nghèo” hơn 565 triệu đồng hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp hỗ trợ làm mới 11 nhà ở, sửa chữa 9 nhà cho hộ nghèo với tổng kinh phí 960 triệu đồng; quan tâm, chăm lo tết vì người nghèo với số tiền 875 triệu đồng hỗ trợ cho 1.650 lượt đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…. UBMTTQ và các thành viên đã phối hợp vận động nhân dân đóng góp kinh phí làm được 6.630,5m đường bê tông, triển khai làm hàng ngàn mét vỉa hè, bó vỉa, rải thảm nhựa nóng, làm mương thoát bẩn, sửa chữa 06 nhà văn hóa tổ dân phố. Đến nay, toàn phường có tỷ lệ 98% đạt gia đình văn; 8/8 tổ dân phố đạt danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”, 8/8 TDP đạt TDP mẫu. Năm 2023 phường được công nhận phường chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu. Bên cạnh đó, MTTQ phường đã phát động sâu rộng các phong trào Đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, Đoàn kết chấp hành pháp luật đảm bảo trật tự an toàn xã hội...

Với tinh thần cầu thị, đổi mới, sáng tạo, Đại hội MTTQ phường Tân Giang tập trung nhân lực, trí tuệ xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đã hiệp thương cử 30 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Giang khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời hiệp thương bầu 8 đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2024-2029.