Chiều ngày 18/10, Đảng ủy phường Tân Giang tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng cuối năm 2021. Dự lễ phát động có Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Hậu Tuấn và đại diện Đoàn công tác của BTV Thành ủy phụ trách địa bàn.

Năm 2021, mặc dù đối mặt với không ít khó khăn, thách thức nhưng Đảng ủy, Chính quyền, nhân dân phường Tân Giang đã đồng lòng, phấn đấu quyết liệt thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh, chăm lo các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo phòng, chống dịch, bệnh Covid-19. Tuy nhiên, một số nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của phường chưa đạt kế hoạch. Thu ngân sách tỷ lệ còn thấp. Tiến độ thực hiện một số dự án, công tác cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; việc phân loại, thu gom, xử lý rác chưa đạt yêu cầu. Công tác xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị kiểu mẫu, tổ dân phố mẫu, nhà văn hóa mẫu còn nhiều chỉ tiêu chưa đạt... Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2021, dịp này, Đảng ủy phường Tân Giang phát động đợt cả hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên, nhân dân toàn phường chung sức, đồng lòng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng cuối năm 2021. Trọng tâm là tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của MTTQ, các tổ chức đoàn thể, các tổ dân phố, cán bộ nhân dân tập trung sức lực, trí tuệ, ý thức tự giác, trách nhiệm triển khai đồng bộ các giải pháp tạo thành cao trào hành động tích cực thực hiện các chỉ tiêu KT-XH, QP-AN năm 2021.
Đồng chí Trương Quang Hiếu - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo
Đặc biệt, chủ động, linh hoạt thực hiện “mục tiêu kép” phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh. Hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh khôi phục sản xuất, kinh doanh. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình XDCB và các công trình thuộc chương trình mục tiêu gắn với việc xây dựng phường đạt chuẩn văn minh kiểu mẫu. Chú trọng xây dựng tuyến đường văn minh đô thị, tổ dân phố mẫu, nhà văn hóa mẫu; nâng cao chất lượng các danh hiệu văn hóa; ra quân làm vệ sinh môi trường, tổ chức ra quân trồng cây xanh. Ra quân tuần tra, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị. Đẩy mạnh phong trào “Toàn dân ĐKXD ĐSVH” và đề án nâng cao chất lượng nếp sống văn hóa văn minh đô thị. Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp cải cách hành chính. Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn; thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Đồng chí Lê Hữu Hiệp phát biểu hưởng ứng lễ phát động thi đua
Tại lễ phát động Đảng ủy phường Tân Giang đã tổ chức ký kết với các ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố tham gia thực hiện các nội dung đợt thi đua cao điểm. Đồng thời tổ chức lực lượng ra quân xử lý các hành vi vi phạm, đảm bảo trật tự đô thị trên toàn địa bàn.
ký kết với tham gia thực hiện các nội dung đợt thi đua cao điểm
Ra quân trật tự đô thị sau lễ phát động