Chiều ngày 21/7/2021, Ban Thường vụ Thành ủy đã có buổi làm việc với Phường Tân Giang để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Dương Tất Thắng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Lương Quốc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi làm việc.

Phường Tân Giang nằm ở vị trí trung tâm thành phố Hà Tĩnh, có nhiều di tích văn hóa lịch sử trên địa bàn như đền Võ Miếu; khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh; Nhà  lưu niệm họa sỹ Phan Chánh và có nhiều địa danh gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố như Hào Thành; Sông Cụt; Hồ Dâu ...

Bí thư Đảng ủy phường Tân Giang Trương Quang Hiếu đề nghị thành phố quan tâm hỗ trợ địa phương trong thời gian tới

Phát huy những tiềm năng lợi thế đó, trong những năm qua, Cấp ủy Đảng chính quyền phường Tân Giang đã đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn liền với việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa lịch sử; tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị; quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người có công, các chính sách đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đến nay, toàn phường có 89 doanh nghiệp, 551 hộ sản xuất kinh doanh; thu ngân sách  phường năm 2020 đạt 21 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 59 triệu đồng người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn lại 0,94%.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Đức đề nghị phường Tân Giang cần tranh thủ tối đa cơ chế hỗ trợ của Thành phố để đẩy mạnh phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị để nâng cao các tiêu chí phường văn minh đô thị

Đặc biệt, trong những năm qua, thực hiện chủ trương xã hội hóa huy động nguồn lực xây dựng thành phố đạt đô thị loại II và xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, phường Tân Giang đã huy động các nguồn lực đầu tư hàng chục tỷ đồng để làm đường bê tông, rãi thảm nhựa nóng, làm mương tiêu thoát bẩn, lát gạch vĩa hè, xây dựng chỉnh trang nâng cấp nhà văn hóa tổ dân phố, xây dựng sân vận động phường, sân chơi thể thao ở các tổ dân phố. Năm 2018, phường Tân Giang được công nhận phường đạt chuẩn văn minh đô thị; 2/9 tổ dân phố đạt tổ dân phố mẫu ...

Trưởng Ban Tổ chức Thành Ủy Tống Thị Quỳnh Hoa đánh giá cao những đổi mới, sáng tạo của Đảng bộ phường Tân Giang trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hôi Đảng và có những giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ

Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, Đảng bộ phường Tân Giang quan tâm lo đến công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh để lãnh đạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân phường Tân Giang đã đạt được trong thời gian qua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế để cấp ủy chính quyền phường tập trung khắc phục, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Phường Tân Giang cần phát huy tiềm năng lợi thế của địa bàn trung tâm, có nhiều di tích văn hóa lịch sử, gắn liền với sự hình thành và phát triển của Hà Tĩnh để khai thác phát triển thương mại, dịch vụ; tiếp tục làm tốt công tác huy động nguồn lực để chính trang đô thị, cùng với cơ chế hỗ trợ của thành phố tiếp tục đẩy mạnh phong trào làm đường giao thông thảm nhựa; bảo tồn và phát huy các giá trị của các di tích văn hóa lịch sử trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng kết luận tại buổi làm việc

Về một số kiến nghị đề xuất của phường Tân Giang xung quanh những tồn đọng trong  công tác giải phóng mặt bằng đường Nguyễn Công Trứ, Hào Thành, Sông Cụt và một số dự án trên địa bàn cũng như việc đấu nối cơ sở hạ tầng như đường, hệ thống mương thoát nước giữa khu dân cư cũ và quy hoạch mới vv... Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng giao các phòng, ban, đơn vị liên quan phối hợp với UBND phường Tân Giang rà soát từng nội dung cụ thể để tập trung xử lý kịp thời.

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị, cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của thành phố, Cấp ủy Đảng, Chính quyền và Nhân dân phường Tân Giang phải vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội cũng như làm tốt công tác xã hội hóa huy động nguồn lực, phấn đấu xây dựng phường Tân Giang đạt đô thị văn minh kiểu mẫu trong năm 2022./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 95.410
Online: 8