Những ngọn nến đã được Đảng bộ và nhân dân phường Tân Giang (TP Hà Tĩnh – tỉnh Hà Tĩnh) thắp lên là tấm lòng tưởng nhớ, biết ơn đến các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Tối 25/7, UBND phường Tân Giang tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân” tại đài tượng niệm liệt sỹ của phường. Tại buổi lễ, lãnh đạo địa phương và đông đảo nhân dân cùng nhau thắp nến tri ân, kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hữu Hiệp, Chủ tịch Phường Tân Giang, khẳng định: "Đảng bộ và nhân dân Phường Tân Giang luôn biết ơn sâu sắc tới những anh hùng liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, thương - bệnh binh đã hy sinh tuổi thanh xuân của mình cho cách mạng, hiến trọn đời mình vì hoà bình cho đất nước. Lễ thắp nến tri ân là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ và nhân dân phường Tân Giang, nhất là thế hệ trẻ".

tg1.JPG

Lễ tưởng niệm và thắp nến tri ân được Phường Tân Giang tổ chức trang trọng

Tại buổi lễ thắp nến tri ân, các đồng chí lãnh đạo phường, Mẹ Việt Nam Anh hùng, lực lượng vũ trang, thân nhân các Anh hùng liệt sỹ và các đoàn viên, thanh niên đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm hương hồn các liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc. Hàng trăm ngọn nến đã được thắp sáng lên trong không khí linh thiêng, nhằm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến xương máu, hy sinh anh dũng của bao thế hệ cha anh đi trước vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

tg2.JPG
tg3.JPG

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của phường Tân Giang vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ hàng năm và cũng là hoạt động nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ lòng yêu nước, tự hào về lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng của các thế hệ cha anh, từ đó xác định rõ trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

tg.JPG
tg5.JPG
tg8.JPG
tg4.JPG
tg11.JPG
tg6.JPG

Dịp này, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh và doanh nghiệp trên địa bàn đã trao 9 suất quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thân nhân liệt sỹ, các thương binh tiêu biểu trên địa bàn.

 
 

Báo Kinh tế Nông thôn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 71.136
    Online: 8