Ngày 15/8/2023 UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Quyết định số 1935/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục và Quy trình nội bộ thủ tục hành chính (lĩnh vực Hộ tịch) thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Tư pháp áp dụng tại UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Theo Quyết định số 1935/QĐ-UBND có 01 thủ tục hành chính được ban hành mới (Thủ tục đăng ký kết hôn, xác nhận tình trạng hôn nhân trực tuyến) và có 23 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung là các thủ tục hành chính (lĩnh vực Hộ tịch) thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Tư pháp áp dụng tại UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Quyết định này thay thế thay thế Danh mục và Quy trình nội bộ các thủ tục hành chính trong lĩnh vực Hộ tịch ban hành kèm theo Quyết định số 3509/QĐ-UBND ngày 30/8/2021 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.