Ngày 03/6/2023 tại nhà văn hóa tổ dân phố 12, UBND phường Tân Giang đã phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày hội chuyển đổi số.

Thực hiện chủ trương đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn phường Tân Giang, ngày 03/6/2023, UBND phường Tân Giang phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chi nhánh Hà Tĩnh II, công ty Điện lực thành phố, công ty cấp nước Hà Tĩnh, bảo hiểm xã hội tỉnh, công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị hà tĩnh tổ chức ngày hội chuyển đổi số tại nhà văn hóa tổ dân phố 12. Tại ngày hội này, bà con Nhân dân được cán bộ, công chức UBND phường Tân Giang hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia và cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến nhằm tạo thuận lợi cho người dân trong các giao dịch hành chính (có thể giao dịch hành chính 24/24 giờ trong ngày với các cơ quan hành chính nhà nước tại bất cứ đâu, chỉ cần có kết nối internet). Được Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chi nhánh Hà Tĩnh II, công ty Điện lực thành phố, công ty cấp nước Hà Tĩnh, bảo hiểm xã hội tỉnh, công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Hà Tĩnh hướng dẫn, miễn phí mở tài khoản thanh toán tiền điện, tiền nước, tặng thẻ ATM cho bà con Nhân dân đang trả tiền điện, tiền nước hàng tháng bằng tiền mặt; thanh toán nối BHXH, BHYT trực tuyến; hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số; hướng dẫn thanh toán tiền phí dịch vụ thu gom rác thải không bằng tiền mặt.

Ngày hội đã thu hút được đông đảo người dân tham gia tìm hiểu, cài đặt ứng dụng, góp phần thực hiện công tác chuyển đổi số trên địa bàn phường Tân Giang./.