Chiều 26/8/2022, Ban Thường vụ Hội Nông dân phường Tân Giang (T.P Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức thành công Lễ ra mắt Tổ Hội nghề nghiệp "Kinh doanh hàng Hải sản" tại chi Hội nông dân tổ dân phố 7.

Về dự và chỉ đạo Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Tiến Anh - UVBTV, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Nông dân tỉnh; đồng chí Trương Công Trung - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đồng chí Lê Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Lộc - UVBTV Hội Nông dân thành phố; đồng chí Điện Xuân Thành - Phó chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các đoàn thể phường, Bí thư chi bộ, Tổ Trưởng Tổ dân phố 7, Ban chấp hành chi Hội Nông dân và 06 hội viên tham gia tổ Hội.

Đại biểu tham dự Lễ ra mắt Tổ Hội

Tại buổi lễ, BTV Hội ND phường đã thông qua Quyết định thành lập Tổ hội nghề nghiệp " Kinh doanh hàng Hải sản" với số hội viên tham gia là 06 hội viên; Quyết định chỉ định tổ trưởng, các tổ phó của tổ Hội, theo đó Hội viên Trần Thị Thương - giữ chức vụ Tổ trưởng, hội viên Nguyễn Thị Nga - giữ chức vụ tổ phó. Cũng tại buổi lễ, BTV Hội ND phường đã trao thẻ cho các hội viên. Hiện tổng quy mô kinh doanh của 06 hộ hội viên là hơn 600 m2. Thông qua việc xây dựng mô hình Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp, nhằm giúp đỡ, hỗ trợ hội viên nông dân, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa hội viên với hội viên, theo nguyên tắc “5 tự” và “5 cùng”, nhằm nâng cao năng lực, năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh doanh, dịch vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao.

BTV Hội Nông dân phường đã trao thẻ cho các hội viên

Phát biểu chí đạo buổi lễ, đồng chí Trương Công Trung - TUV - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của tập thể BCH, BTV Hội ND phường Tân Giang trong việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022 đặc biệt là sự quan tâm thực hiện chỉ tiêu thành lập chi, tổ hội nghề nghiệp, đồng thời đồng chí cũng mong muốn và đề nghị trong thời gian tới tổ Hội "Kinh doanh hàng Hải sản" sẽ đi vào hoạt động có nề nếp và hiệu quả, thực hiện kinh doanh an toàn thực phẩm, phối kết hợp kỹ thuật phát triển nuôi trồng thuỷ, hải sản, nâng cao năng suất, chất lượng, chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đồng chí Trương Công Trung - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố phát biểu chỉ đạo lễ ra mắt

Thời gian tới cùng với cấp ủy, Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Hội Nông dân phường phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Hội Nông dân thành phố giao góp phần cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị chung của toàn phường./.