Chiều ngày 26/4/2022, Đảng bộ phường Tân Giang tổ chức buổi tọa đàm chuyên đề về “Nâng cao chất lượng phát triển Đảng viên”. Tới dự có đồng chí Tống Thị Quỳnh Hoa, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Trần Hậu Tuấn, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy, Trưởng Đoàn Công tác của BTV Thành ủy phụ trách địa bàn phường Tân Giang.

Đảng bộ phường Tân Giang hiện có 12 chi bộ, với gần 600 đảng viên. Trong những năm qua, Đảng bộ phường luôn coi trọng công tác phát triển đảng viên, coi đây là chỉ tiêu hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Các Chi bộ cũng đã quan tâm công tác tạo nguồn, cử quần chúng ưu tú đi học đối tượng Đảng, phân công Đảng viên giúp đỡ, bồi dưỡng cho đối tượng được đi học cảm tình đảng để tổ chức kết nạp Đảng viên.

Đồng chí Trương Quang Hiếu, Bí thư Đảng ủy phường Tân Giang đánh giá về công tác phát triển Đảng viên trên địa bàn, những thuận lợi và khó khăn thách thức

Tuy nhiên, công tác phát triển đảng ở một số Chi bộ còn gặp nhiều khó khăn; phần lớn thanh niên khi tốt nghiệp THPT đi học hoặc đi làm ăn xa, một số ở nhà thì chưa có ý chí phấn đấu vào đảng, vì vậy dẫn đến một số chi bộ trong nhiệm kỳ không kết nạp được Đảng viên mới. Toàn Đảng bộ phường từ năm 2019 đến 2021 chỉ kết nạp được 15 Đảng viên, không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Tại buổi tọa đàm, các đồng chí là Bí thư Chi bộ các Tổ dân phố; các Tổ chức đoàn thể chính trị như: Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh Niên, Hội CCB phường Tân Giang đã chia sẽ những khó khăn trong công tác phát triển Đảng viên, nhất là chưa có nguồn để phát triển Đảng, từ đó đề xuất một số giải pháp trong việc tạo nguồn phát triển Đảng viên, không chỉ dừng lại ở các đoàn viên thanh niên mà mở rộng các đối tượng như những quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, các tổ chức đoàn thể lựa chọn những đoàn viên, hội viên ưu tú để bồi dưỡng giới thiệu cho Đảng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng và tạo điều kiện cho quần chúng ưu tú phấn đấu để đưa vào đối tượng phát triển Đảng.

Trên cơ sở của buổi tọa đàm, Đảng bộ phường Tân Giang sẽ ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển đảng viên, nhằm góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ về công tác phát triển Đảng và nâng cao chất lượng Đảng viên./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 129.450
    Online: 4