Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Tĩnh về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2019, UBND phường Tân Giang đã xây dựng kế hoạch số 56/KH-UBND ngày 06/9/2019 về việc tổ chức tết Trung thu năm 2019 với mục đích truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự tham gia của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em trong tình hình mới để triển khai thực hiện hiệu quả Luật Trẻ em; tổ chức các hoạt động, tạo cơ hội để trẻ em trên địa bàn phường, đặc biệt là trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tham gia đón tết Trung thu vui tươi, an toàn, bình đẳng, tiết kiệm và bổ ích, góp phần định hướng, giáo dục trẻ em vui chơi giải trí lành mạnh, giữ gìn bản sắc tốt đẹp của dân tộc; huy động mọi nguồn lực, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt... được vui tết Trung thu. Tối ngày 13/9/2019 (tức ngày 15/8 âm lịch) các tổ dân phố trên địa bàn phường đã tổ chức tết Trung thu đồng loạt tại nhà văn hóa các tổ dân phố với nhiều nội dung: Văn nghệ, múa lân; Ôn lại sự tích tết trung thu; Đọc thư chúc tết trung thu của Chủ tịch nước; Phá cỗ… UBND phân công cán bộ về tham dự tết Trung thu với các em thiếu niên, nhi đồng các tổ dân phố. Nhân dịp này UBND phường đã trao tặng 10 suất quà cho các thiếu nhiên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Sau đây là một số hình ảnh vui tết trung thu tại các tổ dân phố:

TDP8

Hình ảnh: rước đèn tại TDP8