Sáng ngày 29/7/2019, Hội đồng nhân dân phường Tân Giang tổ chức Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân phường khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự kỳ họp có đ/c Nguyễn Mai Linh - ủy viên Ban thường vụ thành ủy, trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, trưởng đoàn công tác thành ủy chỉ đạo phường Tân Giang đại biểu HĐND thành phố bầu trên địa bàn phường; đ/c Nguyễn Hữu Nam - Phó trưởng Ban KT-XH Hội đồng nhân dân Thành phố chỉ đạo, theo dõi địa bàn phường Tân Giang; đ/c Nguyễn Văn Đức - Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân thành phố, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thành phố bầu trên địa bàn phường Tân Giang; đ/c Phan Thanh Sơn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố, Đại biểu HĐND thành phố bầu trên địa bàn phường; đ/c Trương Xuân Long - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Tân Giang; đ/c Trương Quang Hiếu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường cùng các đại biểu HĐND phường khóa V, Bí thư các Chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, các đoàn thể chính trị - xã hội và cán bộ công chức phường Tân Giang.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe đ/c Phan Thanh Sơn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố, Đại biểu HĐND thành phố bầu trên địa bàn phường báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 12 khóa XX, HĐND thành phố.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường đã xem xét đánh giá và cho ý kiến vào các báo cáo và tờ trình

- Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ  KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2019.

- Báo cáo quyết toán thu chi ngân sách năm 2018.

- Báo cáo tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2019, Kế hoạch thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2019.

- Báo cáo hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ hoạt động 6 tháng cuối năm 2019.

- Báo cáo tổng hợp ý kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8.

- Báo cáo công tác thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường.

- Báo cáo công tác thẩm tra của ban pháp chế HĐND phường.

- Thông báo của MTTQ phường về công tác tham gia giám sát và xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2019, những kiến nghị đề xuất.

- Tờ trình về việc ban hành Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2020 của HĐND phường;

- Tờ trình đề nghị phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách năm 2018.

- Tờ trình đề nghị thông qua Nghị quyết về đề án sáp nhập, chia tách tổ dân phố trên địa bàn phường Tân Giang.

Tại phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn: có 08 ý kiến phát biểu của đại biểu HĐND, 01 ý kiến phát biểu của đại biểu mời và 01 ý kiến phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Mai Linh - ủy viên Ban thường vụ thành ủy, trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, trưởng đoàn công tác thành ủy chỉ đạo phường Tân Giang, đại biểu HĐND thành phố bầu trên địa bàn phường.

Các ý kiến phát biểu tập trung vào các nội dung trên các lĩnh vực: về quản lý trật tự đô thị, quản lý xây dựng, quản lý đất đai, lắp đặt camera an ninh, vấn đề vệ sinh môi trường, xây dựng tổ dân phố điểm, nhà văn hóa điểm…

Với tinh thần tiếp thu, cầu thị, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường đã trả lời, giải trình và ghi nhận đầy đủ các ý kiến góp ý của đại biểu, cũng như có kế hoạch bổ sung vào phương hướng, giải pháp trong thời gian tới.

Trên cơ sở thảo luận thống nhất cao, các đại biểu đã nhất trí biểu quyết thông qua các Nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2020 của HĐND phường; Nghị quyết về quyết toán ngân sách năm 2018; Nghị quyết về đề án sáp nhập, chia tách tổ dân phố trên địa bàn phường Tân Giang.

Tại kỳ họp đã miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường đối với bà Nguyễn Thị Hương do nghỉ hưu theo chế độ.

Sau 1 ngày làm việc, kỳ họp thứ 8 HĐND phường Tân Giang đã kết thúc thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc kỳ họp, đ/c Nguyễn Xuân Việt - Phó Chủ tịch HĐND phường, Chủ tọa kỳ họp nhận định: Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn phường ổn định, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết của HĐND phường. Tuy nhiên, trên các lĩnh vực còn nhiều tồn tại hạn chế. Do đó, yêu cầu UBND phường quyết liệt chỉ đạo các ngành triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND phường, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh đã đề ra trong năm 2019. Các Ban của HĐND và các vị đại biểu HĐND phường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường vai trò giám sát, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết của HĐND phường đề ra./.