Với tinh thần tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, mô hình “Bát cháo tình thương” của chi hội phụ nữ TDP5 - phường Tân Giang đã được ra đời từ năm 2013. Trong thời gian đầu, chi hội thành lập một nhóm chị em phụ nữ đến từng gia đình trong tổ dân phố quyên góp quần áo cũ, gạo, tiền….ai cho gì quý nấy. Số quần áo cũ chi hội gom về giặt sạch sẽ rồi đem tặng cho trẻ em làng SOS, gạo thì nấu cháo vào mỗi dịp cuối tuần lên phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo, khó khăn đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

Sau 1 năm hoạt động, hội LHPN phường Tân Giang nhận thấy hoạt động này rất nhân văn và thiết thực, hội đã chỉ đạo nhân rộng mô hình ra 11/11 chi hội trong toàn phường. Số gạo, tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các gia đình hội viên trên địa bàn phường ngày càng nhiều hơn. Vì vậy, số người được giúp đỡ cũng tăng lên: bệnh nhân nghèo tại bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện đa khoa thành phố, trẻ em làng SOS, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, bênh tật trên địa bàn phường... Hàng năm vào các dịp lễ, tết như  ngày Quốc tế phụ nữ 08/3; ngày gia đình Việt Nam 28/6; ngày thương binh liệt sỹ 27/7; Quốc khánh 02/9; Ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10; Ngày tết Nguyên đán…hay những ngày thường mà có gia đình nghèo, khó khăn đau ốm nặng đột xuất thì hội LHPN phường đều đến thăm hỏi, động viên và trao quà từ 300.000đ/người đến 500.000đ/người.

Số tiền đó tuy không lớn nhưng cũng đã góp phần động viên kịp thời các hoàn cảnh khó khăn, những mãnh đời bất hạnh trong cuộc sống được phần nào an ủi về tinh thần. Họ cảm thấy ấm áp hơn khi được tổ chức hội quan tâm, cảm thấy được chia sẻ hơn khi có người đến để thăm hỏi động viên…Từ đó tạo được niềm tin và giúp họ cố gắng để vượt lên hoàn cảnh, vượt lên số phận./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Văn bản mới ban hành
    Bản đồ phường Tân Giang
     Liên kết website
    Thống kê: 17.390
    Online: 16