1. Kinh tế -ngân sách:

Tập trung tuyên truyền Kế hoạch thực hiện Nghị Quyết 01 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về phát triển thương mại dịch vụ và du lịch; Nghị quyết số 16/NQ-HĐND ngày 27/12/2016 của HĐND Thành phố về “việc ban hành Quy định một số chính sách hỗ trợ sản xuất, thương mại dịch vụ và đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trên địa bàn thành phố”…Đồng thời Phối hợp các đoàn thể tạo điều kiện hỗ trợ vay vốn cho các hộ vay từ các ngân hàng thương mại để nâng quy mô phát triển sản xuất kinh doanh. Trên địa bàn phường hiện có 35 doanh nghiệp, 502  hộ sản xuất kinh doanh cá thể (trong đó có 260 hộ đã có GPKD, 188 hộ chư có GPKD, có 54 hộ kinh doanh nhỏ, lẻ thuộc diện không phải đăng ký hộ kinh doanh) đã giải quyết việc làm thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động trong và ngoài địa bàn phường. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 trên địa bàn phường Tân Giang: 55 triệu đồng/ người. Ngoài phát triển kinh tế, các doanh nghiệp còn đồng hành, chia sẻ với địa phương, quan tâm hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ tết, hỗ trợ xây dựng nhà hộ nghèo và gia đình chính sách…

2.  Quản lý đô thị: Duy trì tốt trật tự trên các tuyến đường; phân công lịch trực đầy đủ tại các điểm nóng vào các giờ cao điểm và ngày nghỉ. UBND phường tập trung chỉ đạo các lực lượng: đô thị, công an…  thường xuyên tổ chức ra quân lập lại trật tự kỷ cương đô thị thực hiện Kế hoạch 42/KH-UBND của UBND thành phố.

- Xây dựng cơ sở hạ tầng: Các tuyến đường giao thông trên địa bàn đã được nhựa hóa và bê tông hóa, hệ thống điện chiếu sáng được đầu tư lắp đặt, mương thoát bẩn cơ bản đã hoàn thành

3. Văn hóa – Xã hội – y tế - giáo dục: 

        Văn hoá thông tin - thể dục thể thao: phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trên toàn phường được nâng cao cả về nội dung và chất lượng.

      Thường xuyên tổ chức các hội diễn văn nghệ quẩn chúng trong nhân dân, tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của thành phố đạt kết quả cao luôn dẫn đầu trên toàn thành phố. Tổ chức các hoạt động TDTT trong quần chúng nhân dân một cách sâu rộng, có hiệu quả trong các ĐH TDTT toàn phường. Tham gia các giải thi đấu của TP đạt giải cao.

       Hoạt động văn hoá trên địa bàn phường có nhiều chuyển biến đáng kể, phong trào quần chúng tham gia các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao ngày càng phát triển và sâu rộng. Phát huy có hiệu quả trạm truyền thanh của các phường, nhất là việc truyền tải các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến tận người dân. Ngay từ đầu năm phường tổ chức triển khai đăng ký danh hiệu gia đình văn hoá, khối phố văn hoá. Cùng với đoàn thành phố phúc tra các tổ dân phố đạt danh hiệu văn hoá, đến nay cơ bản các khối phố đều đạt yêu cầu.

        4. Quốc phòng – an ninh:

        Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Nắm chắc và quản lý tốt các đối tượng sẵn sàng nhập ngũ, lực lượng dự bị động viên, lực lượng dân quân, hàng năm làm tốt công tác tuyển giao quân, bổ sung các phương tiện phục vụ cho công tác phòng, chống bão lụt, công tác phòng chống cháy nổ đầy đủ, kịp thời. Các công tác diễn tập, chiến đấu trị an được đảm bảo.

      Tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, số vụ phạm pháp hình sự năm sau giảm so với những năm trước. Thời gian gần tết Nguyên Đán, lực lượng công an phường đã mở các đợt tấn công truy quét tội phạm đồng thời phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố, đội Quản lý đô thị và Dân quân tự vệ tuần tra khép kín địa bàn đảm bảo giữ vững An ninh trật tự.

 

Văn bản mới ban hành
Bản đồ phường Tân Giang
 Liên kết website
Thống kê: 17.408
Online: 34